Có khi nào bạn thắc mắc một số doanh nghiệp từ một quán cà phê phát triển thành chuỗi cửa hàng trong khi doanh nghiệp của bạn chỉ “dậm chân” thậm chí có thể bị đóng cửa trong vài năm đầu hoạt động. Muốn tìm hiểu cách thức tối ưu cũng như mở rộng kinh doanh, hãy cùng Việt POS tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình đáp án chính xác nhé.

Khách hàng mong đợi gì từ quán cà phê của bạn?

Đầu tiên, vị trí của quán cà phê gần với những nơi có nhiều khách hàng tiềm năng như trường học, công sở, quán ăn. Đồng thời cũng là nơi dễ nhìn giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận bằng cách đi bộ hoặc di chuyển bằng bất kỳ phương tiện nào.

Sản phẩm cà phê của quán phải là những loại cà phê chất lượng, có xuất xứ rõ ràng từ nhà cung cấp uy tín.

Thiết kế view độc đáo với bầu không khí ấm áp, sử dụng âm thanh phù hợp, vì đây là nơi mọi người đến để thư giãn, gặp gỡ, giao tiếp, thậm chí có thể làm việc và học tập.

Dịch vụ chu đáo, nhân viên phục vụ nhiệt tình. Nhiều khách hàng thích vào quán cà phê bởi vì họ cảm thấy thoải mái với cách phục vụ của nhân viên.

Đào tạo và kinh nghiệm

Khả năng làm việc và quản lý của chủ quán cà phê đóng vai trò vai trọng đối với sự phát triển chuỗi cửa hàng. Người lãnh đạo là người có thể học tập từ đối thủ cạnh tranh và khiêm tốn chấp nhận lời khuyên từ những người có kinh nghiệm trong kinh doanh. Ngoài ra, người lãnh đạo cần có niềm đam mê, sự tận tâm, mong muốn thay đổi cái cũ, tiếp thu những ý tưởng mới. Tuy nhiên, không ai sinh ra đã sở hữu những kinh nghiệm để thành công ngay lập tức, mà cần phải rèn luyện và trải nghiệm mới có thể định hướng kinh doanh hiệu quả.

Mối quan hệ thân thiết giữa nhân viên và khách hàng

Muốn chuỗi cửa hàng cà phê ngày càng phát triển, người lãnh đạo cần xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa nhân viên với khách hàng. Nhân viên là những người trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, vì thế họ phải tạo ra ấn tượng và có thể làm việc tốt dưới áp lực lớn, cũng như khả năng phục vụ nhiều khu vực nhưng vẫn giữ được thái độ nhiệt tình, niềm nở. Để làm được điều này, chính bản thân lãnh đạo là người truyền cảm hứng, đóng góp và rèn luyện kỹ năng phục vụ cho nhân viên. Ví như tạo những cuộc thảo luận để giải quyết vấn đề còn vướng mắc, những buổi chia sẻ kinh nghiệm, từ đó cùng nhau thắt chặt mối quan hệ giữa nhân viên và khách hàng.

Trở thành thương hiệu mạnh

Thương hiệu là một sản phẩm, dịch vụ hay tổ chức, có tên gọi vì đã được nhận diện và công nhận. Thương hiệu cũng có thể là tập hợp các khía cạnh mà khách hàng nhìn nhận về một công ty, một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Các khía này sẽ bao gồm: mô tả nhận diện (brand identities), giá trị (brand values), thuộc tính (brand attributes), cá tính (brand personality).

Một sản phẩm, một doanh nghiệp muốn trở thành thương hiệu nổi tiếng cần có nhiều người biết đến và sử dụng. Nói một cách đơn giản, thương hiệu được tạo thành từ nhận thức, quá trình sử dụng lặp đi lặp lại của nhân viên, nhà đầu tư, giới truyền thông và quan trọng nhất là khách hàng. Nhận thức về thương hiệu tồn tại trong tâm trí của một người trong một khoảng thời gian nhất định, bạn đã bước đầu hoàn thiện công cuộc xây dựng thương hiệu.

Để trở thành thương hiệu mạnh, bạn cần xác định những yếu tố tạo nên thương hiệu là gì? Thông thường, đó sẽ là các yếu tố như mục đích, tính nhất quán, cảm xúc, tính linh hoạt, lòng trung thành, nhận thức cạnh tranh. Khi đã có thương hiệu, chuỗi cửa hàng cửa phê sẽ bán tốt hơn, thu hút khách hàng nhiều hơn và đặc biệt có thể yêu cầu bán với giá cao hơn. Đây là những lợi thế khi doanh nghiệp đã trở thành thương hiệu mạnh. Tuy nhiên, một thương hiệu mạnh không chỉ nói về sản phẩm mà còn phải tuân thủ các yếu tố như đã nói để hoàn thiện và phát triển.

Chuỗi cà phê hoạt động như thế nào để tồn tại trong thời gian cách ly?

Hiện tại, hầu như các quán cà phê đều không được phép hoạt động và phục vụ khách hàng như bình thường vì dịch bệnh. Để duy trì hoạt động của chuỗi quán cà phê, bạn cần áp dụng Cách thức để quán cafe và nhà hàng có thể tồn tại và phát triển trong thời gian cách ly đã đề cập. Đồng thời, không ngại áp dụng các phương thức bán hàng như bán hàng trực tuyến, hợp tác với các ứng dụng khác và cung cấp dịch vụ giao hàng, đa dạng hóa thực đơn bằng cách bổ sung các thực phẩm cần thiết hàng ngày. Thực hiện các dự án nhân văn như giao cà phê miễn phí cho nhân viên y tế, vệ sinh môi trường để phòng ngừa dịch bệnh. Đây chỉ là một số ý tưởng để các chủ doanh nghiệp thực hiện nhằm xây dựng thương hiệu và duy trì hoạt động trong thời gian bị cách ly này.