Không ai có thể đoán được dịch bệnh có thể kéo dài trong bao lâu và nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào đến doanh thu của các cửa hàng shop thời trang? Tỷ suất lợi nhuận giảm do chủ trương của nhà nước quy định người dân chỉ nên mua nhu yếu phẩm, lương thực thực phẩm. Bạn nên làm gì trong thời điểm này để duy trì và quản lý tốt shop thời trang? Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy cùng Việt POS tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Kiểm soát doanh nghiệp

Việc kiểm soát doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh luôn đòi sự nhanh nhạy, cập nhật tình hình doanh thu để kịp thời đưa ra biện pháp khắc phục. Chủ cửa hàng shop thời trang cần được trang bị tính năng điều khiển từ xa để khi không có mặt ở cửa hàng vẫn nắm được tình hình kinh doanh diễn ra thế nào, doanh thu ra sao, lượng hàng tồn kho, thu ngân làm việc hiệu quả không,…?

Hệ thống POSphần mềm quản lý dành cho shop thời trang cho phép quản lý từ xa – chống thất thoát thông qua các thiết bị di động (điện thoại, máy tính bảng, laptop,…) Hệ thống này sẽ giúp bạn tập hợp các chỉ số về hoạt động của cửa hàng, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh là có thể kiểm tra doanh số bán hàng bất cứ lúc nào, từ đó có thể đưa ra những quyết định kịp thời. Ngoài ra, hệ thống POS còn cung cấp chi tiết các báo cáo bán hàng, báo cáo doanh thu, hoạt động kinh doanh toàn hệ thống để bạn có cái hình đầy đủ về doanh nghiệp.

Tối ưu hóa việc nhập hàng hóa

Trong tình hình dịch bệnh, bạn không nên nhập về quá nhiều hàng hóa vì lý do thị trường tiêu thụ kém. Thay vào đó, bạn nên kiểm tra số lượng hàng tồn kho để quản lý mức độ tiêu thụ nhanh chậm của từng loại quần áo có trong shop. Để kiểm tra số lượng hàng tồn kho một cách chính xác và nhanh chóng, bạn cần phần mềm hỗ trợ. Tính năng quản lý hàng tồn kho có trong phần mềm quản lý sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích đến bạn, giúp quản lý thu chi, quản lý xuất nhập tồn kho, tính lãi, lợi nhuận, thống kê theo ngày, tháng, nhóm mặt hàng cụ thể,…

Thường xuyên cập nhật xu hướng của khách hàng

Trước đây, hầu hết khách hàng đều có thói quen đến trực tiếp cửa hàng, shop thời trang để lựa chọn những món đồ mình thích. Hiện nay, dịch bệnh covid 19 bùng phát, tất cả mọi người đều bị hạn chế ra đường và tập trung đông người. Do đó, xu hướng bây giờ của khách hàng ưa chuộng mua sắm online tại nhà.

Mỗi cửa hàng sở hữu thị trường khách hàng khác nhau, thị trường thay đổi, việc vận hành của doanh nghiệp cũng phải thay đổi để kịp thời đáp ứng nhu cầu. Vận hành hệ thống POS vào việc quản lý nhằm thay đổi cách thức quản lý thủ công tiêu tốn nhiều thời gian của bạn bằng việc quản lý thông minh nhờ phần mềm. Hệ thống POS giúp giải phóng thời gian của bạn, cho phép tăng tốc độ quản lý kho và đặt hàng để bạn có khoảng thời gian trò chuyện với khách hàng, từ đó hiểu được thị hiếu cũng như sở thích của họ.

Bán hàng trực tuyến

Nếu không thể tăng doanh thu bằng phương pháp bán hàng trực tiếp, bạn có thể chuyển sang bán hàng online. Tận dụng các phương tiện truyền thông, trang web, fanpage hoặc gian hàng thương mại điện tử để giới thiệu những sản phẩm thời trang đến với khách hàng. Sau khi có đơn, bạn phải đóng gói cẩn thận và trả đơn đúng hẹn cho khách. Muốn làm tốt những công đoạn trong bán hàng online, bạn cần kiểm soát số lượng hàng hóa còn hay đã hết để kịp thời thanh lý những mặt hàng cũ, bổ sung những mặc hàng mới, áp dụng chương trình ưa đãi thu hút khách hàng.

Phân tích và cắt giảm chi phí

Nếu cửa hàng của bạn bị đóng cửa do cách ly, trong khi bạn đã áp dụng những cách đã nêu nhưng vẫn không mang lại hiệu quả? Lúc này bạn nên cắt giảm những chi phí không cần thiết để duy trì cửa hàng. Thực hiện vấn đề này, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý shop thời trang (Dùng thử miễn phí 15 ngày) giúp thiết lập quản lý hàng tồn kho, phân tích loại hàng hóa, tự động hóa hoạt động kinh doanh. Nhờ vậy, bạn có thể giảm chi phí thuê nhân sự.

Như vậy, bằng cách sử dụng tất cả những ưu điểm của hệ thống POS và phần mềm quản lý, bạn có thể tối ưu hóa công việc của shop thời trang trong thời điểm dịch bệnh.