Để mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, phần mềm quản lý bán hàng Việt POS Cloud đã nâng cấp thêm một số tính năng mới ưu việt và tiện dụng hơn. Một trong số đó có tính nắng E Menu giúp khách hàng có thể tự Order trên nền tảng website.

E Menu là gì? Lợi ích khi sử dụng E Menu

E menu hay còn gọi là menu điện tử, là một dạng thực đơn công nghệ, có thể thao tác trực tiếp trên website hoặc thiết bị di động. E Menu là phương thức đổi mới tiện lợi hơn so với menu thông thường.

  • Tiết kiệm: không phải mất chi phí in menu giấy
  • Dễ dàng chỉnh sửa thông tin: thay đổi giá, món ăn…

  • Dễ nhìn: trình bày trực quan, có hình ảnh mô tả giúp khách hàng dễ hình dung về món
  • Tiết kiệm thời gian, tránh sai sót khi phục vụ: Khi sử dụng E-menu, các dữ liệu sẽ được đồng bộ với các thiết bị khác. Nhân viên phục vụ sẽ giảm được thời gian di chuyển giữa các khu vực để order món. Sự sai sót vè nhầm lẫn khi order gọi món cũng sẽ được giảm thiểu tối đa.
  • Tăng doanh thu: Theo một nghiên cứu cho thấy, khách hàng có xu hướng gọi thêm nhiều món ăn hơn khi họ tự order. Khi nhân viên phục vụ đứng order, họ sẽ cảm thấy không tự nhiên khi chọn món quá lâu. Ngoài ra,  giá cả và thông tin công khai sẽ giúp khách hàng chủ động hơn trong việc tính toán

Cách thức hoạt động của E-menu

Khi khách hàng, nhân viên order món trên menu điện tử ở các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, máy POS… Dữ liệu sẽ được chuyển đến máy in order bếp. Lúc này đầu bếp sẽ nhận được yêu cầu và chế biến món. Sau đó nhân viên phục vụ chỉ cần mang món đến bàn cho khách. Tiết kiệm được 70% thời gian phục vụ so với sử dụng menu thông thường.

Tính năng E Menu của phần mềm quản lý bán hàng Việt POS phù hợp với các mô hình kinh doanh F&B, Bán lẻ

E Menu của Việt POS Cloud

1/ E Menu trên điện thoại, máy tính bảng của quán

Cửa hàng có thể trang bị điện thoại hoặc tablet từng bàn, khách hàng có thể chủ động order món thông qua màn hình hiển thị. Việc để khách hàng tự order sẽ tạo được không khí thoải mái cho khách hàng khi lựa chọn món ăn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn phương án nhân viên sử dụng E Menu trên điện thoại, máy tính bảng để đưa cho khách hàng tự order. Cách này giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí đầu tư cho trang thiết bị

Máy tính bảng được lắp đặt ở mỗi bàn để khách hàng có thể tự chọn món

2/ Khách hàng tự Order thông qua Link hoặc QR Code

Hiện nay, có rất nhiều app đặt hàng hiệu quả như Grab food, Now, Beamin… Bạn có thể chọn các app này để trở thành đối tác kinh doanh. Tuy nhiên, để mở 1 gian hàng trên các app này, bạn sẽ mất một khoản phí khá cao trên mỗi đơn hàng. 

Biết được điều này, Việt POS Cloud đã update thêm tính năng E-menu giúp nhiều chủ kinh doanh giải quyết bài toán này.

Bạn có thể sử dụng E Menu để tự kinh doanh đặt hàng online trên nền tảng riêng và không phải phụ thuộc vào các app đặt hàng thu phí cao.

E Menu hoạt động giống với các app đặt hàng thông thường như: khách hàng đặt món => cửa hàng nhận thông báo và chế biến => giao cho bên vận chuyển => khách hàng nhận hàng và thanh toán.

Khách hàng có thể quét mã QR code hoặc nhấp vào link mà cửa hàng gửi để tự order món

Dưới đây là video mô tả cách thức hoạt E Menu: tính năng order thông qua QR Code

3/ Khách hàng order trực tiếp trên màn hình phụ của thu ngân

Hình thức này áp dụng cho các cửa hàng tự order tại quầy. Màn hình phụ được trang bị ở đây là màn hình cảm ứng, khách hàng có thể ấn trực tiếp món trên màn hình để thực hiện order món. Sau khi order khách hàng có thể kiểm tra lại hóa đơn. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng và tiện lợi. Hiện nay có rất nhiều quán ăn, nhà hàng, quán cafe, ăn nhanh sử dụng hình thức này thay cho việc order tại bàn.

Khách hàng order đồ uống trực tiếp trên màn hình phụ

Một số mô hình áp dụng E Menu

Bạn đang kinh doanh quán cafe, trà sữa, nhà hàng… Và quan tâm đến menu điện tử cho quán của mình? Vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn chi tiết!